chào bs , cháu đang lứa tuổi dậy thì , cháu có thủ dâm 1/2 lần / tuần , và mặt cháu nỗi nhiều mụn bọc , vậy có phải thủ dâm là nguyên nhân gây ra mụn bọc , mũ bên trong , không ạ
Trả lời:
Chào em Trong thời kỳ tuổi dậy thì, nội tiết tố trong cơ thể thay đổi, kích thích tuyến bã nhờn tiết ra nhiều dầu, thường là để bảo vệ da, nhưng khi dầu nhờn trộn lẫn với tế bào da chết gây bít lỗ chân lông, cộng với vi khuẩn thường trú trên bề mặt da, từ đó sẽ hình thành nhân mụn.Những yếu tố khác như khí hậu, thời tiết, môi trường, stress... sẽ làm cho nhân mụn phát triển nhanh chóng nặng lên . Không phải do thủ dâm em nhé Thân mến chào em