Bác sĩ cho em hỏi. Có nên để bạn gái quan hệ tình dục bằng miệng không ạ? Có ảnh hưởng gì tới sức khoẻ bạn gái không? Và nếu em có xuất tinh vào miệng bạn gái thì có bị gì không ạ?
Trả lời:
Chào em Tình dục miệng có thể lây lan các loại bệnh như quan hệ đường âm đạo Các bệnh có thể lây lan gồm lậu, giang mai, Chlamydia, hạ cam mềm, mụn rộp sinh dục, viêm gan siêu vi B, HIV/AIDS... mầm bệnh có trong dịch sinh dục (tinh dịch, dịch âm đạo…) và máu (từ vết trầy xước, vết thương, lở loét…) Hơn nữa, bệnh và vùng miệng có thể nhiễm ngược virut, vi khuẩn từ cơ quan sinh dục. Khi oral sex, âm đạo và dương vật rất dễ bị tổn thương do những ma sát của răng, chính vì vậy, khả năng lây càng cao. Vì vậy, để oral sex an toàn, cần tránh quan hệ với bạn tình khi có dấu hiệu bất thường ở bộ phận sinh dục như rạn da, mụn nhọt, lở loét… hoặc trong miệng có vết thương hở. Nên sử dụng bao cao su hoặc màng chắn miệng. Rửa tay và bộ phận sinh dục thật sạch trước và sau khi oral sex. Sau khi oral sex, không nên đánh răng ngay bởi khi nướu hoặc lợi bị tổn thương, virut sẽ dễ dàng xâm nhập. Chỉ nên oral sex với người mà bạn tin tưởng, không nên quan hệ với nhiều bạn tình Thân mến chào em