chào bs, em lần đầu sài bao cao su mà em không rành cho lắm, em muốn hỏi Dùng bao cao su khi xuất tinh vô bao rồi em muốn tiếp tục quan hệ trong lúc đó tiếp thì dùng tiếp để xuất tinh lần 2 vô bao đó luôn được không? hay là phải thay bao khác mà nếu thay bao khác đầu với thân dương vật em dính tinh trùng rồi thì có cần phải vệ sinh rồi mang bcs khác không ạ, tại em thấy khi quan hệ ra 1 lần mà phải đi thay bao mới rồi tiếp mất cảm giác hết ạ, cảm ơn bs tư vấn giúp em
Trả lời:
Chào em ! Cách sử dụng bao cao su đúng cách trong khi quan hệ để đảm bảo kết quả tốt , em nên tuân thủ theo trình tự sau: Bước 1: Kiểm tra sự toàn vẹn của vỏ bao cao su, đảm bảo vẫn còn hạn sử dụng, vỏ bao vẫn còn độ phồng, không bị thủng, xẹp hay có vết tích của sự phá hoại > Xé vỏ bao ( Chú ý dồn bao cao su về một góc và xé theo đánh dấu trên vỏ bao) cẩn thận tránh xé ngang, có thể làm rách bao. Bước 2 : Tiến hành mang bao cao su( Chú ý chỉ mang bao khi dương vật cương cứng để tránh tuột). Bóp đuổi khí đầu chóp bao cao su > chụp bao lên đầu dương vật, mặt bao cuốn hướng ra ngoài > Vuốt phần bao cuốn cho đến khi ra hết cuộn hoặc đến sát gốc dương vật, đảm bảo che phủ toàn bộ dương vật. Bước 3 : Sau khi xuất tinh, một tay giữ nhẹ đầu bao ở gốc và rút ra ngoài khi còn cương cứng. Không nên đợi hết cương mới rút ra khỏi âm đạo vì sẽ làm lỏng bao cao su và tinh dịch có nhiều cơ hội trào ngược. Bước 4 : Tháo bao cao su ra khỏi dương vật ( Có thể sử dụng khăn giấy,khăn ướt.. các vật dụng tương tự khi tháo bao để tránh tiếp xúc với chất dịch âm đạo dính ở mặt ngoài bao) > Thắt nút miệng bao và bỏ vào thùng rác. Bình thường sau khi xuất tinh xong dương vật sẽ không cương nhiều như khi xuất tinh, lúc đó tinh dịch trong bao sẽ dễ dàng làm cho bao tụt vào trong âm đạo hoặc tinh dịch sẽ trào ngược trong quá trình di chuyển trong âm đạo, và khi đó tác dụng tránh thai cũng như phòng bệnh sẽ kém hơn.Khi mang bao mới em nên làm theo quy trình trên để đảm bảo tốt chất lượng phòng tránh nhé. Thân mến !