Chào bác sĩ: Mình 31 tuổi. Hậu môn của mình bị hôi mặc dù trước đó đã vệ sinh sạch sẽ bằng xà phòng. Thỉnh thoảng bị ngứa rát. Lúc hoạt động ra nhiều mồ hôi thì mùi nặng hơn. Bên cạnh đó mình cũng bị tình trạng vùng lông vùng dương vật phần dưới kẽ tinh hoàn khi ẩm thấy có lớp cặn trắng bám vào lông như trứng ốc và có mùi hôi tương tự mùi hôi ở hậu môn. Mình thắc mắc không biết mình bị gì và cách chữa thế nào? Cảm ơn Bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Hậu môn và bộ phận sinh dục bị hôi do nhiều nguyên nhân, có thể là do chưa biết cách vệ sinh, do dài bao qui đầu, do nhiễm nấm hoặc một số bệnh lý khác. Qua những gì mà bạn mô tả, có thể nghi ngờ là bạn bị nhiễm nấm. Tuy nhiên, để xác định chính xác đó là bệnh gì cần phải khám và làm xét nghiệm để tìm nguyên nhân. Bạn nên đi khám chuyên khoa Da liễu nhé. Thân mến!