Em chào chương trình! Năm nay em 35 tuổi. Em có đi kiểm tra kết quả tinh dịch đồ cho kết quả như sau: Thể tích: 3.5ml, hóa lỏng 30 phút, PH=7.2. Mật độ tinh trùng: 30 triệu/ml,Tổng số tinh trùng: 105 triệu/ml. Tỷ lệ sống :32%. PR. Tiến tới 15%. NP. Không Tiến tới 12%. Không di động 73%. Hình dạng bình thường 3%.Bạch cầu <1 triệu BC/ml. Bác sỹ cho em hỏi kết quả như thế náy thì có bình thường không ạ? Khả năng thụ thai tự nhiên là bao nhiêu %? Em cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Kết quả tinh dịch đồ của bạn có số lượng tinh trùng sống và di chuyển kéo trước hơi thấp còn lại thì tạm ổn, bù lại mật độ tinh trùng và thể tích tinh dịch khá tốt. khả năng thụ thai còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, một số người có số lượng và chất lượng tinh trùng không tốt nhưng vẫn có thai được bình thường nên bạn đừng quá lo lắng. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn