Em chào Bs, Bs cho em hỏi chút là dạo gần đây khi quan hệ, tinh trùng của em có màu vàng lúc nhạt lúc hơi đậm, nhưng ngoài ra không có biểu hiện gì khác, tinh trùng không thấy hôi hay có mùi khác lạ gì thì là bị làm sao ạ? Em cảm ơn Bs
Trả lời:
Chào em Tinh dịch thường là một chất lỏng màu trắng đục hoặc màu xám, ở trạng thái lỏng đặc, hơi nhờn dính và có mùi tanh đặc trưng nếu lâu ngày không xuất tinh. Sau khi xuất tinh, tinh dịch có thể đông đặc như thạch. nhưng 5 – 30 phút sau đó, tinh dịch loãng dần, điều này tạo điều kiện cho tinh trùng có thể dịch chuyển tìm trứng để thụ tinh. Thời gian lâu không xuất tinh nên tinh dịch đọng lại khiến các thành phần trong tinh dịch bị biến đổi và làm cho nó có màu vàng. Ít gặp hơn, màu vàng của tinh dịch có thể do cơ quan sinh dục bị viêm nhiễm, chẳng hạn như viêm tuyến tiền liệt hoặc viêm túi tinh. Nếu tần suất quan hệ hoặc xuất tinh tăng lên, hiện tượng tinh dịch có màu vàng sẽ được cải thiện rõ rệt. Nhưng nếu hiện tượng tinh trùng có màu vàng kéo dài lâu ngày mà vẫn không thấy giảm thì nên đi khám phòng khám nam khoa để được tư vấn cụ thể Thân mến chào em