em 18 tuổi e mới khỏi quai bị viêm tinh hoàn bên phải, khi về nhà e lại bị bên trái thì 3 4 hôm thì khỏi, cho e hỏi liệu em có bị teo tinh hoàn dẫn đến vô sinh ko ạ? và có phải kiêng vận động mạnh ko ạ?
Trả lời:
chào em, cám ơn e đã gửi câu hỏi./ Về vấn đề nghỉ ngơi hạn chế vận động mạnh là cần thiết cho em trong giai đoạn này. Còn viêm tình hoàn sau khi bị quai bị không có nghĩa là trường hợp nào cũng sẽ vô sinh em nhé. trường hợp của em bị 2 bên làm em lo lắng, nếu viêm bình thường mà không bị viêm teo tinh hoàn, Nếu tinh hoàn vẫn thực hiện được chức năng sinh tinh trùng. Tuy nhiên chất lượng tinh trùng khả năng di động nữa, nhiều yếu tố để dẫn đến vô sinh ở nam giới. Chúc em sức khỏe. Chào thân ái