bác sĩ cho e hỏi có phải thủ dâm quá nhiều ( trải dài nhiều năm hoặc nhiều lần trong ngày và kéo dài) sẽ vắt kiệt canxi trong xương gây loãng xương sớm và chậm phát triển chiều cao ở tuối thanh thiếu niên phải không ạ ? em nam giới 23 tuổi thủ dâm từ năm lớp 10 kéo dài đến hết đại học em chưa biết cai thế nàomong bs tư vấn ạ
Trả lời:
chào bạn: thủ dâm nhiều dẫn tới có thể suy giảm miễn dịch! suy giảm sinh dục! suy giảm khả năng sinh con! muốn cai tình trạng thủ dâm của bạn, bạn có đời sống lành mạnh! bỏ ý niệm về sex ít suy nghĩ đến sex , và đặc biệt nên tìm mình một người yêu! có đời sống tình dục lành mạnh! nếu bị nặng quá có thể phải cần can thiệp liệu pháp tâm lý bạn nhé!! bác sĩ tâm lý điều trị thân ái chào bạn!