xin bs cho hỏi . tôi 52 tuổi . tuần sinh hoạt tình dục 2-3 lần là bình thường . hay nhiều ? hay ít ? cám ơn bs
Trả lời:
chào anh. theo a hỏi.sinh hoạt nếu 2_3 lần mà bạn không thấy mệt và không có bệnh lý gì bất thường thì không sao.miễn quan hệ tình dục an toàn là được. tuy nhiên, Đúc kết từ kinh nghiệm của các cụ ngày xưa đã có một quy luật để tính số lượng quan hệ 1 tuần bao nhiêu là đủ và tốt cho sức khỏe đó là quy luật số 9. Theo quy luật này, con số 9 sẽ được nhân với số thập niên và suy ra số lần quan hệ. Ví dụ: Khi bạn 20 tuổi: 9 x 2 = 18 ( tức 1 tuần quan hệ 8 lần là vừa phải ). Ở độ tuổi 30: 9 x 3 = 27 (tức 2 tuần quan hệ 7 lần). Khi 40 tuổi: 9 x 4 = 36 (tức là 3 tuần quan hệ 6 lần là vừa). Tuổi 50: 9 x 5 = 45 ( tức là 4 tuần quan hệ 5 lần). Ở độ tuổi 60: 9 x 6 = 54 (tức 5 tuần quan hệ 4 lần là vừa phải). Chúc anh sức khỏe.Chào thân ái