Xin Chào Bác Sĩ! Em bị nhiễm chlamydia đã âm tính sau 3 lần điều trị. Sau đó có quan hệ với bạn gái và đi kiểm tra lại dương tính. Bác sĩ có nói là con vi khuẩn này hay có ở đường tiết niệu nam giới nếu đi tiểu bình thường thì em không phải uống thuốc điều trị nữa. Nếu đi tiểu bỏng rát thì hãng uống thuốc. Em muốn hỏi trong trường hợp này thì em có phải dùng thuốc không mặc dù em đi tiểu bình thường! Em cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào em Chlamydia là một căn bệnh lây truyền khi quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn hay đường miệng. do phần lớn người bị nhiễm đều không có triệu chứng. Nếu có, các triệu chứng thường xuất hiện trong vòng 1-3 tuần sau khi tiếp xúc.Do đó em đã điều trị và xét nghiệm âm tính Sau khi em quan hệ với bạn gái kiểm tra lại dương tính thì em nên tái khám và điều trị Thân mến chào em