bs ơi e muốn vệ sinh bao quy đầu sau khi lột ra nhưng khi lột ra rồi chạm vào phần đầu e cảm thấy đau thì e phải vệ sinh như nào ạ ?
Trả lời:
Chào cháu, Cháu có thể tham khảo Bước 1: Cháu nhẹ nhàng kéo bao quy đầu trở lại thân "thằng nhỏ" để hở ra phần đầu của "cậu nhỏ" nhé. Bước 2: Sử dụng nước ấm đã được xả ra một cái chậu nhỏ để rửa đầu "thằng nhỏ" và lớp bao quy đầu lòng thòng. Bước 3: Nhúng một quả bóng bông hoặc miếng gạc trong xà bông có chất tẩy rửa dịu nhẹ và nhẹ nhàng thoa phần đầu của "thằng nhỏ". Tiếp đến là rửa và làm sạch tất cả các nếp gấp ở thân "cậu nhỏ" nhé! Bước 4: Rửa sạch lại đầu "cậu nhỏ" và các nếp gấp một lần nữa với nước ấm. Sau đó mới lau rửa lớp da quy đầu ở bên ngoài cháu ạ. Còn đây là 3 cách vệ sinh bao quy đầu dài nam giới nên áp dụng: Cách 1: Xả nước sạch trực tiếp và liên tục vào bộ phận sinh dục của nam giới, chú ý nên dùng vòi nước có tia nhỏ để có thể vào sâu bên trong loại bỏ những cặn canxi của nước tiểu hay cặn xà bông sót lại trong quá trình tắm để tránh bị viêm bao quy đầu. Cách 2: Cho xà bông vào tay rồi xoa rửa quanh dương vật, kéo căng da bao quy đầu để lộ phần quy đầu để có thể rửa sạch sẽ toàn bộ dương vật, từng kẽ da bao quanh dương vật, xoa bóp để dương vật cương lên càng dễ rửa, rửa cả phần vi – ô - lông phía trên và các kẽ phần “bìu”. Với cách này, bạn cần chú ý không để xà bông chảy ngược vào bên trong niệu đạo có thể gây xót và tắc niệu đạo. Để lâu ngày thì đây cũng là yếu tố nguy cơ gây viêm nhiễm niệu đạo. Cách 3: Sử dụng nước muối sinh lý 0,9% để tẩy rửa phần trong của bao quy đầu mỗi ngày. Nước muối có tính sát khuẩn cao đồng thời có khả năng đánh bật những mảng bám là cặn canxi hay bựa sinh dục. Giúp vùng quy đầu luôn khô thoáng và sạch sẽ. Chào thân ái