Chào bác sĩ, Em đã thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu khoảng 2 tuần vừa rồi và đã lành, không đau nữa. Tuy nhiên, có 3 vấn đề em đang thấy quan tâm 1. Có 2 chỗ như chưa lành và còn dấu hiệu đỏ nhẹ và rỉ huyết tương. Qua một đêm, phần rỉ đó lấm lem vào quần lót nếu không băng lại. 2 chỗ này khi đụng vào hoàn toàn không đau ạ. Em lo lắng không biết 2 chỗ này sẽ như vậy đến bao giờ và mình có thể làm gì để chữa trị? 2. Trên đầu dương vật có dấu hiệu bị tróc da, lớp da tróc ra có màu trắng. Hiện tại, phần quy đầu đã tróc gần hết và em thắc mắc là sau này có tróc nữa hay không? 3. Phần thân dương vật và phần da quy đầu còn lại sau khi lành thì hoàn toàn dính vào nhau. Em không thể kéo lên hay kéo xuống được. Em không rõ là mình phải đợi cho chỉ y tế tiêu biến hoàn toàn hay em phải làm gì nữa? Mong bác sĩ giải thích giúp em. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Tổng thương còn lại bạn có thể chăm sóc tại nhà như rửa sạch bằng nước muối sinh lý, thuốc sát trùng, nên để khô thoáng, vệ sinh sạch sẽ hàng ngày để không bị nhiễm trùng. Nếu tổn thương loét ra thêm hoặc có mủ phải gặp bác sĩ để được khám và uống thuốc hỗ trợ điều trị. Tổn thương da bong tróc phần đầu dương vật có thể theo dõi thêm không quá lo lắng. Phần da không kéo lên được có thể do kĩ thuật cắt bao quy đầu, có thể hồi phục sau đó. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn