cháu bị đau tinh hoàn và dây thần tinh do đùa giỡn cho cháu hỏi có thế để lại di chứng gì không cháu cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Tùy theo mức độ của chấn thương mà có ảnh hưởng khác nhau. Nếu nhẹ thì không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Khi bị đau tinh hoàn, nam giới không nên làm việc nặng nhọc, hoặc phải gắng sức, dừng hẳn việc chơi thể thao. Trong sinh hoạt hàng ngày, cần vận động nhẹ nhàng, tham gia các môn thể thao vừa sức. Khi mới chơi thể thao, không nên chơi ngay các môn đòi hỏi nhiều thể lực mà phải lượng sức dần. Cần tránh mọi va chạm mạnh dễ dẫn đến chấn thương cho cơ thể, nhất là vùng hạ bộ. Cần theo dõi cơn đau giảm dần hay tăng dần theo thời gian. Nếu chỉ đau trong thời gian ngắn và cơn đau không lặp lại thì không đáng lo. Nhưng cơn đau tăng hoặc đau âm ỉ và lặp đi lặp lại thì cần chủ động tới gặp bác sĩ nam khoa để được điều trị kịp thời. Điều trị đau tinh hoàn không khó khăn, chỉ cần điều trị đúng phương pháp, theo liệu trình điều trị của bác sĩ nam khoa sẽ khắc phục được tổn thương tinh hoàn, đảm bảo chức năng sinh lý của bệnh nhân được hồi phục như bình thường. Đôi điều thông tin đến bạn - Thân chào bạn