chào bác sĩ, tôi năm nay 23 tuổi... gần đây tôi đọc thấy trên mạng thì thấy tình trạng cậu bé mình thấy khá đúng với cụm từ ” bên to bên nhỏ “ và đó là Giãn tĩnh mạch thừng tinh tôi muốn hỏi bác sĩ xem tình trạng của tôi hiện tại đến mức độ nào rồi và có cần phải đi phẫu thuật ngay hay không. Vì nó không ảnh hưởng gì đến sức khoẻ ( không đau, không tức ) gì nhưng bên trái của tôi to hơn rất nhiều so với bên phải khi ở trạng thái thả lỏng. Khi co lại thì 2 bên lại gần như chẳng khác biệt.. kích thước tinh hoàn 2 bên cũng tương tự t bị “bên to bên nhỏ “ này cũng đã khá lâu nhưng trước tôi có hỏi một số bác sĩ thì được tư vấn là đó là chuyện bình thường..nhưng sau khi đọc được thông tin về giãn tĩnh mạch thừng tinh tôi lại rất lo sợ tôi rất lo lắng, mong bác sĩ giải đáp giúp
Trả lời:
Chào bạn! Rất nhiều nam giới có tình trạng tinh hoàn 2 bên không đều. Nhưng đều là hoàn toàn bình thường và không có ảnh hưởng nào về chức năng. Giãn tĩnh mạch thừng tinh phải kèm theo đau nhức vùng bìu. Trường hợp của bạn không có bất cứ biểu hiện khó chịu nào thì không phải bệnh và không cần điều trị gì. Chúc sức khỏe!