bác sĩ chone hỏi e phải làm gì khi tinh trùng bị vón cục ạ.e nên ăn uống và sinh hoạt như thế nào,e cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Tinh dịch vón cục không phải là một bệnh mà chỉ là biến chứng của nhiễm khuẩn của các cơ quan đã góp phần tạo ra tinh dịch. Hiện tượng tinh dịch vón cục thường xảy ra ở nam giới độ tuổi thanh niên. Hiện tượng này cho thấy có sự bất bình thường ở đường ống dẫn tinh. Đây có thể do sự rối loạn nhất thời của cơ thể, sau khi cơ thể ổn định lại thì tinh dịch sẽ bình thường. Ngoài ra, đó còn là biểu hiện của các triệu chứng viêm nhiễm mà cơ quan sinh dục nam mắc phải như viêm nhiễm tuyến tiền liệt hoặc tuyến túi tinh. Tinh dịch bị vón cục có thể làm cho tinh trùng chết hoặc suy yếu nên không tiến sâu vào trong âm đạo của người nữ dẫn tới việc rất khó thụ thai. Nếu có hiện tượng này cần được thầy thuốc xem xét kỹ, phải làm số xét nghiệm để biết thành phần nào của tinh dịch đã bất thường (mỡ, amino cacid, đường…) và đánh giá lại hệ thống niệu - sinh dục. Chúc sức khỏe!