chào bác sĩ. bé trai của em nay đc 12 tháng tuổi dạo gần em thường thấy dưới vùng kín của bé có tới 3 hòn bi như vậy có nguy hiểm gì ko va có phải phẩu thuật hay là sao dạ bác sĩ và cho em hỏi nếu như em cho bé đi khám thì mình đi khoa nào ạ. xin bác sĩ tư vấn giúp em.
Trả lời:
chào em, tuổi của bé em còn nhỏ, qua mô tả mình nghĩ bé bị bệnh lý nanh thừng tinh   Nang nước thừng tinh là tình trạng tích tụ dịch bên trong thừng tinh do sự đóng không hoàn toàn của ống phúc tinh mạc. Đây là một dị tật bẩm sinh thường gặp trong nhóm bệnh lý của ống phúc tinh mạc. Mặc dù là dị tật bẩm sinh nhưng nang nước thừng tinh vẫn có thể gặp ở nam giới trưởng thành. em nên đưa cháu đến cơ sở y tế có phẫu thuật ngoại nhi để được tư vấn kỹ hơn nhé. trân trọng