kính chào bác sỹ . tôi năm nay 56 tuổi , khoảng 4 tháng nay tôi không thể quan hệ vợ chồng được vì không thể cương cứng được , và tôi mới kiểm tra huyết áp bị huyết áp cao bác sỹ kê đơn cho uống mỗi ngày sáng 1 viên tối 1/2 viên . tôi nghe nói uống thuốc hạ huyết áp có tác dụng phụ dẫn đến liệt dương , vậy tôi đang bị bệnh không cương cứng được nay lại bị ảnh hưởng của thuốc hạ huyết áp vậy có làm bệnh nặng thêm không ? và bệnh của tôi có thể chữa được không thưa bác sỹ .
Trả lời:
Chào bác! Cảm ơn bác về câu hỏi. Với độ tuổi của bác nếu đã được chẩn đoán Tăng huyết áp thì bác phải điều trị thường xuyên để kiểm soát huyết áp của mình, tránh những biến chứng do Tăng huyết áp gây nên và phải đi khám kiểm tra định kỳ bác nhé. Còn vấn đề quan hệ vợ chồng hiện tại bác không thực hiện được có rất nhiều nguyên nhân, bác cần đi khám chuyên khoa (nam khoa) để được tư vấn và điều trị phù hợp. Chúc bác sức khỏe. Thân ái!