chào bác sỹ.nhờ bác sỹ tư vấn giúp.cháu có bị tràn dịch tinh hoàn 1 năm trước, chữa trị bằng truyền dịch với thuốc uống thì khỏi.dạo gần đây cháu có đi xe máy nhiều thì lại bị đau lại.nhờ bác sỹ tư vấn giúp là làm cách nào chữ dứt điểm bệnh đk k ạ
Trả lời:
Chào bạn! Tràn dịch tinh mạc là sự tích tụ của dịch quanh một hoặc cả hai tinh hoàn. Sự tích tụ không đau nhưng nó có thể làm cho vùng bìu hoặc vùng bẹn sưng lên, gây mất thẩm mỹ và khó chịu, nhưng nhìn chung không nguy hiểm. Ở người lớn, tràn dịch tinh mạc thường là do chấn thương hoặc phẫu thuật vùng bìu hoặc vùng bẹn. Trong một số trường hợp, nhiễm trùng hoặc viêm mào tinh hay tinh hoàn cũng có thể gây tích tụ dịch. Trong một số trường hợp hiếm hoi, tràn dịch tinh mạc có thể xảy ra nếu bệnh nhân mắc bệnh ung thư tinh hoànhoặc mắc các vấn đề về thận. Loại tràn dịch tinh mạc này có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến nhất ở nam giới trên 40 tuổi. Hiện tại bạn fdau vùng tinh hoàn, nhưng chưa thể khẳng định có phải do tràn dịch tinh hoàn không, do đó, bạn nên đi khám chuyên khoa nam học để được khám và điều trị! Chúc sức khỏe!