bác sĩ ơi cho em hỏi, em thu dam từ năm 14t đến năm 20t mà tần suất rất cao hầu như ngày nào cũng làm và có ngày đến 2 3l, như v thì có ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản và vấn đề có con sau này k bác sĩ, và bây giờ em phải làm sao để có con về sau v bác sĩ em tính năm sau làm đám cưới rồi ạ, mong bác sĩ chỉ em tận tình ạ... em cảm ơn bác sĩ rất nhiều
Trả lời:
chào bạn: khi thủ dâm nhiều có thể làm viêm đường niệu đạo cũng như viêm tuyến tiền liệt, có thể có nguy cơ vô sinh, nhưng không phải lúc nào cũng vô sinh, còn muốn biết có vô sinh không thì phải làm xét nghiệm tinh dịch đồ là quan trọng nhất bạn nhé, bạn cũng không cần quá lo lắng đến vấn đề đó nhiều, vì không phải ai cũng vô sinh bạn nhé!!