Thưa bái sĩ, em 18 tuổi. Thông thường em dậy vào 6h và dương vật của em có cương cứng vào buổi sáng sớm như bình thường. Nhưng dạo này em đổi lịch học nên dậy trễ hơn. Dù vậy có những hôm em thức dậy vào 5h đến 6h thì ko thấy dương vật cương cứng nữa. Nhưng nếu em dậy trễ thì khoảng 7h thì dương vật có cương cứng nhưng không được nhiều như trước kia. Vậy bác sĩ cho em hỏi như vậy có phải do thủ dâm (em thường thủ dâm 3 lần/1 tuần) hay do chế độ sinh hoạt ạ? Việc học hành đôi lúc căng thẳng nên có ảnh hưởng đến không ạ? Em cảm ơn bác sĩ nhiều ạ
Trả lời:
Chào em Dương vật cương cứng vào buổi sáng là một hiện tượng tự nhiên ở nam giới. Buổi sáng sớm là thời điểm lượng testosterone cao nhất trong ngày Tuy nhiên, hiện tượng dương vật cương cứng vào buổi sáng không phải ai cũng có, và không phải luôn luôn diễn ra Vì vậy, việc dương vật của em không thường xuyên cương cứng vào buổi sáng trong thời gian gần đây cũng không có gì là đáng lo. Việc học hành căng thẳng có ảnh hưởng đến cương dương nhé ,còn việc thủ dâm điều độ không ảnh hưởng đến cương dương Thân mến chào em