chào b.s e là nam .23 tuổi . mới quan hệ tình dục (gay) dc 3 ngày . chỉ bj và hôn môi thôi .ko quan hệ hậu môn . và trứoc đó e cũng quan hệ như vậy cũng ko qua hậu môn .e cũng quan hệ nhìu lần . nhưng ko qua hậu môn ạ . e rất lo về những hành vi của mình trứoc đây nên em muốn xét nghiệm hiv . thì có nên xét nghiệm ngay . hay đợi 3 tháng ạ ..
Trả lời:
Chào em Em có thể Xét nghiệm HIV ag/ab combo là phương pháp xét nghiệm chẩn đoán bệnh HIV giúp phát hiện kháng nguyên và kháng thể chứa virus HIV gây bệnh trong thời gian sớm nhất từ tuần thứ 3 trở đi. Phương pháp này cho phép phát hiện ra virus gây bệnh trong thời gian sớm nhất,vì nó có thể giúp phát hiện tới 90% trường hợp lây nhiễm cấp tính và những người mới lây nhiễm HIV ở giai đoạn đầu của bệnh,khoảng thời gian lý tưởng nhất là sau 28 ngày. Sau khi làm xét nghiệm HIV combo cho kết quả là âm tính thì đây là kết quả khả quan, và thường sẽ không thay đổi nếu không có nguy cơ nào khác. Phương pháp xét nghiệm HIV combo 4 tuần cho kết quả chính xác đến 95%, vì nó có thể phát hiện virus HIV ở bệnh nhân ngay trong giai đoạn đầu của bệnh. Thân mến chào em