bá sĩ cho em hỏi. em biết thủ dâm(td) từ năm lớp 6. hồi đó ngày nào em cũng td cho tới khi em bắt đầu lên lớp 12 thì cứ mỗi khi nghĩ đến những hình ảnh nóng thì bụng em lại đau. nhiều hôm đau âm ỉ khiến em không ngủ được. sau đó em giảm tần xuất xuống 1 lần 1 tuần thì có đỡ nhưng khi nghĩ đến ảnh nóng thì nó lại đau. cho tới bây giờ em 21 tuổi thì 6 ngày em td1 lần, khi nghĩ đến ảnh nóng nó vẫn đau :(( liệu em có bị bệnh gì không bác sĩ? liệu em có bị vô sinh không khi em thủ dâm 1 thời gian dài như vậy? em rất mong nhận đc phản hồi của bác sĩ, em cảm ơn bác sỹ.
Trả lời:
Chào em Nếu lạm dụng thủ dâm sẽ gây hậu quả suy giảm trí nhớ, thiếu tập trung, khả năng hiểu biết suy giảm, mất ngủ,Tác hại liên quan đến bệnh đường sinh dục: Viêm tuyến tiền liệt dẫn đến đi tiểu thường xuyên, nước tiểu có màu trắng đục, mất ham muốn tình dục, xuất sinh sớm, không xuất tinh.Người thủ dâm nhiều có thể ảnh hưởng đến não và các hóa chất trong cơ thể khiến nó có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất hormone tình dục quá mức gây ra mệt mỏi, đau lưng, đau vùng chậu, đau ở tinh hoàn... Do đó có thể do em khi xem , nghĩ đến sex thì có biểu hiện đau do cơ chế thần kinh gây kích thích co thắt cơ vùng chậu... Em có thể đi khám phòng khám nam khoa để được khám và tư vấn cụ thể Thân mến chào em