Thưa bác sĩ . Cháu năm nay 21 tuổi . Thỉnh thoảng cũng có thủ dâm . Hôm qua cháu có thủ dâm , lúc xuất tinh cháu để ý thấy tinh trùng phần có màu đục rất ít còn lại nước màu trong nhạt hơn nhiều . Theo bác sĩ , khả năng cháu bị tinh trùng yếu hay không ạ . Cháu xem trên mạng thấy hầu như tinh trùng khoẻ mạnh thường khi xuất tinh hầu như có màu đục sữa cả .
Trả lời:
Chào bạn! Tinh dịch thường là một chất lỏng màu trắng đục hoặc hơi vàng nhạt nếu lâu ngày không xuất tinh. Sau khi xuất tinh, tinh dịch có thể đông đặc như thạch. Nhưng trong thời gian ngắn sau đó, nó sẽ hóa lỏng, thời gian hóa lỏng của tinh dịch ở mỗi người một khác. Nếu tinh dịch không hóa lỏng được thì đây là một vấn đề cần can thiệp vì nó sẽ làm giảm đi khả năng  tồn tại và di chuyển của tinh trùng. Tuy nhiên, để đánh giá cụ thể về chất lượng tinh trùng cần dùng đến các xét nghiệm tinh dịch đồ bạn nhé. Bạn có thể đi khám chuyên khoa nam học để kiểm tra. Chúc sức khỏe!