Bác sĩ cho cháu hỏi. Dương vậy của cháu bị mẩn đỏ các chấm, liệu có fai bệnh lâu k ạ cháu lo lắng quá. Cháu cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Bệnh lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục, do song cầu khuẩn lậu (có tên là Neisseria gonorrhoeae) gây ra. Hầu hết các trường hợp mắc bệnh lậu do quan hệ tình dục với người bị bệnh. Một số rất ít trường hợp do dùng chung chậu, khăn, quần áo, đã bị nhiễm lậu cầu khuẩn… Triệu chứng của bệnh chủ yếu xuất hiện ở bộ phận sinh dục, hoặc có thể thấy tại các vị trí khác như hầu họng hay hậu môn, với hai thể cấp tính và mạn tính. Nam giới mắc lậu thể cấp tính có thời gian ủ bệnh trung bình từ 3 - 5 ngày, sau đó xuất hiện các dấu hiệu: - Khó chịu, ngứa nhiều hoặc ít ở miệng sáo, hố thuyền và dọc theo niệu đạo. - Chảy mủ niệu đạo, mủ màu trắng đục hoặc vàng đục. - Tiểu dắt, tiểu buốt, tiểu ra mủ ở đầu bãi. Cảm giác nóng buốt tăng lên rõ rệt, có khi tiểu rất buốt làm cho bệnh nhân phải tiểu từng giọt. Có thể bệnh nhân đi tiểu ra máu ở cuối bãi. - Miệng sáo, quy đầu viêm đỏ. - Bệnh nhân sẽ sốt cao, mệt mỏi, nổi hạch ở hai bên bẹn hay cường dương và đau rát khi dương vật cương cứng. Nhìn hình ảnh chưa thể kết luận bạn có bị bệnh lậu không, tuy nhiên nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn, và có các triệu chứng như đã kể trên thì bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu để bác sĩ kiểm tra chính xác cho bạn nhé.