thưa bác sỹ con năm nay 20 tuổi con thủ dâm điều độ 1 tuần 2-3 lần có gây bệnh và ảnh hưởng đến thận .và nguy cơ sau này bệnh viêm tuyến tiền liệt và các bệnh khác vó xảy ra ko ạ . cho con hỏi thêm tại sao mỗi lần thủ dâm lại đau lưng ạ . thủ dâm có ảnh hưởng đến tuổi thọ xương ko ạ
Trả lời:
Chào bạn nhìn chung tần suất và lứa tuổi của bạn là phù hợp, tuy nhiên bạn nên hạn chế thủ dâm và hướng đến các hoạt động lành mạnh hơn. Bên cạnh đó sau khi thủ dâm bạn nên vệ sinh sạch sẽ, ăn uống đủ chất, hiện chưa có nghiên cứu về thủ dâm và nguy cơ bệnh thận, tiền liệt tuyến. sau khi thủ dâm đau lưng có thể liên quan đến tư thế lúc thủ dâm bạn nên xem lại thân mến