Chào bác sĩ ạ. Tinh trùng em bị vón cục như thạch không tan. Em có xuất tinh tối ngày 25/7, sáng ngày 26/7 em lấy mẫu. Em siêu âm thì kết quả bình thường, lấy mẫu XN tinh dịch đồ thì kết quả như hình ảnh bên dưới liệu có vô sinh không ạ? Và em đi khám thì bác sĩ chỉ dặn ăn uống sinh hoạt đầy đủ. Không nói lý do vì sao em bị vón cục. Sau đó bác sĩ cho đơn thuốc có 2 loại, một loại là Imunique rất đắt (gần 50.000đ/viên), loại thứ 2 là Senoxyd-q10. Nhưng em tìm hiểu thì 2 thuốc này không liên quan đến việc điều trị nam khoa. Vậy bác sĩ có thể tư vấn giúp em được không ạ. Em cảm ơn bác sĩ ạ.
Trả lời:
chào bạn: hiện tượng tinh trùng vón cục thường do tinh trùng cũ lâu ngày chứa ở túi tinh có thể xảy ra hiện tượng đó, bạn không cần quá lo lắng, còn xét nghiệm tinh trùng của bạn hiện tại đều tốt tỉ lệ tinh trùng bình thường 30% như vậy là tốt rùi bạn nhé! còn có thể 2 thuốc kia chỉ là thuốc bổ, giúp bạn khoẻ hơn, chứ bạn không có vấn để về tinh trùng bạn chỉ cần ăn uống điều độ sức khoẻ giữ gìn ngủ nghỉ hợp lý bạn nhé