Bác sĩ ơi, em biết thủ dâm từ đầu năm lớp 6 đến đầu năm lớp 12 thì cứ mỗi khi em nghĩ về chuyện ấy là phần bụng bên phải đau(gần chỗ thận), em đã giảm số lần thủ dâm xuống còn 1 lần một tuần cho đến bây giờ(em là sv năm 2) nhưng tình trạng ấy vẫn tiếp tục. Em đọc báo thì thấy bảo thủ dâm nhiều có thể gây vô sinh. Vậy trường hợp của em thì khả năng có con sau này của em là bao nhiêu thưa bác sĩ? Và tình trạng cứ nghĩ đến chuyện ấy là phần bụng bên phải của em lại đau có khỏi được không ạ? Thưa bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Thủ dâm bản chất là biện pháp tình dục an toàn tuy nhiên nếu lạm dụng quá sẽ gây nhiều tác hại ví dụ như rối loạn cương, rối loạn xuất tinh, xuất tinh sớm, liệt dương, chấn thương bộ phận sinh dục, có thể vô sinh. Thủ dâm khiến nam giới mất hoàn toàn ham muốn tình dục với phái nữ. Điều này do nhiều nam giới khi thủ dâm biết cách làm cho bản thân đạt được cực khoái, nhưng khi quan hệ tình dục với bạn tình lại không mang lại cho họ được cảm giác như vậy, lâu ngày trở nên lãnh cảm, đây chính là dấu hiệu của yếu sinh lý nam. Khi này họ sẽ không muốn quan hệ với bạn tình nữa hoặc có quan hệ nhưng không thể xuất tinh. Chính điều này đã khiến nam giới bị vô sinh do nguyên nhân thứ phát vì không có tinh trùng để thụ tinh với trứng. Bạn cần hạn chế tối đa vấn đề thủ dâm, ăn uống đủ chất, tăng cường tập luyện thể thao, tập chung vào công việc học tập cũng như việc khác nhé. Bạn hãy đi khám chuyên khoa Nam học hoặc chuyên khoa Tiết niệu để kiểm tra cụ thể nhé Thân chào !