Em là nam, năm nay 14 tuổi và đang trong độ tuổi dậy thì thì em bị 1 bên ngực bên phải sưng lên và ấn vào thì rất đau và cứng, bác sĩ cho em hỏi đó là hiện tượng gì và bao lâu nó mới hết
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ lo lắng của bạn, hiện tượng khi dạy thì mà ngực sờ vào đau lí do vì khi tuổi dậy thì, cơ thể sẽ riết ra 1 loạt những hoc môn của cơ thể, như hoc môn tăng trưởng, sinh dục nam,là 2 loại hoc môn chính mà thời kì dậy thì tiết ra, do vậy khi hoc môn này tiết ra sẽ làm đầu ti của bạn cũng phát triển, nó sẽ thâm hơn, to hơn, nên có cảm giác đau khi sờ vào, bạn không cần lo lắng, có thể tự hết trong vòng 1 tháng hoặc vài tháng nhé