Bệnh sùi mào gà. 1. Chi phí điều trị khi mới phát hiện 4-5 nốt nhỏ. 2. Bạn tình có nguy cơ lây hay không? Và nên phòng ngừa thế nào? 3. Tiêm vecxin HPV ở tuổi 29 khi chưa có biểu hiện bệnh hoặc đã đốt hết thì có hiệu quả không?
Trả lời:
Chào em Chi phí đốt sùi mào gà bằng phương pháp đốt lạnh, đốt laser hay đốt điện thì chi phí vào khoảng 2 – 7 triệu đồng và phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Không có mức cố định cho dịch vụ này tùy thuộc vào chất lượng và cơ sở y tế tham gia dịch vụ Nếu có thẻ bảo hiểm y tế em nên đi điều tri tại các cơ sở y tế của sở ,bộ y tế Ban tình có nguy cơ lây bênh nếu có măc bệnh Tuổi được Bộ Y tế VN khuyến cáo tiêm hiện nay là 9-26 tuổi (không khuyến cáo tiêm ngừa HPV cho phụ nữ và nam giới trên 26 tuổi). Tuy nhiên một vài nước trên thế giới vẫn áp dụng tiêm ngừa cho lứa tuổi trên 26. Hiệu quả thế nào chưa được chứng minh rõ ràng. Thân mến chào em