Uống sữa đậu nành có bị vô sinh không ạ? Thỉnh thoảng uống có sao không ạ?
Trả lời:
Chào em Sữa đậu nành có chứa các chất nội tiết tố của thực vật như genistein thuộc nhóm isoflavon. Đây là loại chất có tác dụng kích thích nội tiết tố estrogen ở nữ giới. Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng, các nội tiết tố có trong đậu nành không gây phản ứng phụ cho cơ thể, như những loại nội tiết tố tổng hợp. Tuy trong đậu nành chứa nội tiết tố, nhưng chúng có nguồn gốc từ thực vật và có tác dụng yếu hơn 500 lần so với của động vật. Vì vậy, nam giới khi sử dụng các chế phẩm từ đậu nành, sẽ không bị ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Đây là loại thực phẩm giàu đạm, có tác dụng giảm cholesteron, tốt cho tim mạch và phòng ngừa được các bệnh ung thư tuyến tiền liệt.Do đó uống sữa đậu nành rất tốt cho sức khỏe Thân mến chào em