Chào bác sĩ.bác sĩ cho e hỏi tinh trùng có thể tồn tại bao lâu trong không khí. Nếu dính tay mà sau đó rửa ngay với nước thì tinh trùng còn sống đươc k ạ. E cẢm ơn
Trả lời:
Chào em ! Nếu tinh trùng không nằm trong đường sinh dục của nam giới hoặc môi trường âm đạo của nữ giới mà ở bên ngoài không khí thì thời gian sống của chúng rất thấp. Tinh trùng ra ngoài không khí bao lâu thì chết còn tùy thuộc vào từng loại môi trường cụ thể: + Nếu môi trường chứa tinh dịch của nam giới: Thời gian tinh trùng sống và tồn tại có thể lên tới 20-24h sau khi nam giới xuất tinh. + Nếu trong môi trường ẩm ướt: Tinh trùng chỉ tồn tại được khoảng từ 10-15 phút sau khi nam giới xuất tinh. + Còn nếu trong môi trường khô ráo: Tinh trùng sẽ chết sau vài phút (với tinh trùng khỏe mạnh) hoặc chết ngay sau khi nam giới xuất tinh. Vậy nhé em !