Chào bác sĩ, mình là nam 21 tuổi. Mình thực hiện tiểu phẩu cắt bao quy đầu vào thứ 2 ( ngày 7-5-2018) và đồng thời cũng đốt chuỗi ngọc hạt dương vật. Hiện tại thì ở khu vực dưới dây chằng thì bao quy đầu có hiện tượng sưng, mọng nước và ở khu vực đốt chuỗi ngọc hạt dương vật thì thấy có xuất hiện mủ vàng. Các khu vực khác thì đều bình thường, không có hiện tượng chảy máu hay chảy mủ... Bác sĩ có thể hướng dẫn mình vệ sinh được không ạ ( có nên dùng nước muối sinh lý 0.9% hay dung dịch sát trùng povidine iodine 10% để vệ sinh không? ) và có nên uống thêm thuốc kháng sinh, chống viêm ( amoxiline , alpha) không ? - ( mình là sinh viên, kinh tế rất có giới hạn, và khi mình cắt bao quy đầu ở phòng khám xong thì bác sĩ ở đó chuyền nước + thuốc ( hình) và cho mình nằm dưới tia hồng ngoại, mỗi lần tái khám như thế trung bình mình mất 1tr/ngày. Mình thực sự không đủ kinh tế để đi tái khám ạ... Và mình đã yêu cầu BS cấp thuốc và cách vệ sinh tại nhà nhưng BS ở phòng khám đó không đồng ý, bảo mình phải đến phòng khám để tái khám chứ nếu như có mệnh hệ gì thì Bs sẽ chịu trách nhiệm này nọ) Mong bác sĩ hộ trợ mình với ạ ! Xin chân thành cảm ơn !
Trả lời:
Chào em Thường thì sau cắt bao quy đầu bác sỹ sẽ cho uống 1 đơt kháng sinh khoảng 7-10 ngày ,thuốc giảm đau ,Chăm sóc tai nhà vết mổ bằng dung dịch nước muối sinh lý 0,9% chú ý giữ khô vết mổ nhất là sau khi đi tiểu phải vệ sinh thấm khô ,ăn uống tăng cường dinh dưỡng để vết thương nhanh liền Nếu có gì bất thường: chảy máu .. thì em có thể đến phòng khám ngoại để được khám và điều trị Thân mến chào em