Em phẫu thuật bao quy đầu được 10 ngày nhưng vẫn còn bị phù nề nhưng không đau lắm chỉ hơi rát thôi. Bên trong dịch màu vàng nhạt nó cứ rỉ ra 1 ít. Cho e hỏi bây giờ e nên làm gì để hết phù nề? Làm sao cho dịch vàng không rỉ ra nữa vì nó cứ rỉ ra vết mổ khó lành ! Nếu e quấn băng thì dịch vàng 1 ít do thấm vào băng là được rồi phải không hay mỗi lần nó rỉ ra phải thay lại băng khác dù rằng rất ít ? E có đi tái khám nhưng có vẻ bác sĩ không có tâm nên khám qua loa và nói e vệ sinh không kỹ nhưng thật sự e lúc nào cũng rửa va thay băng nhưng cứ rỉ ra
Trả lời:
Chào em ! - Nước vàng được gọi là dịch tiết sinh lý của cơ thể, có tác dụng bảo vệ cho vết thương và nó không phải là dịch nhiễm trùng nên không đáng lo ngại. - Với những vết thương kiểu như này, có thể dùng băng gạc vô trùng cũng được nhưng không bó quá chặt hay quá kín khiến vết thương lâu lành. - Thường xuyên vệ sinh vết thương hàng ngày bằng nước muối sinh lý - Nếu chăm sóc tốt thì vết thương từ sau 7 – 10 ngày sẽ lành trở lại. - Nếu nó có dấu hiệu bị nhiễm trùng (phù nề, chảy dịch mủ, có thể sốt hoặc đau nhiều thì cần phải đi khám để được bác sĩ kê đơn phù hợp. Vậy em làm theo hướng dẫn và uống thuốc của bác sĩ điều trị nhé ! Thân chào !