tôi 58 tuổi, trước đây khi quan hệ, thấy xuất tinh dịch rất nhiều và bắn mạnh rất xa, nay thấy tinh dịch ra ít và ko bắn mạnh nữa. Xin hỏi bs nguyên nhân và cách điều trị? xin cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn Thời điểm trước đây là thời điểm nào vậy. Tần suất quan hệ tình dục của bạn là bao nhiêu lâu một lần, số lần quan hệ trong một ngày, tuần là bao nhiêu. Theo thời gian, tần suất quan hệ của nam giới sẽ giảm,nồng độ hoocmon testosterone càng thấp kéo theo việc sản xuất tinh trùng, tinh dịch cũng giảm theo. Việc này là khó có thể tránh khỏi, bạn cũng có thể quan tâm hơn đến chế độ ăn uống để cải thiện chất lượng tinh trùng, tuy nhiên mức độ cải thiện không cao. nên bổ sung sắt, kẽm, protid và năng lượng: Hải sản( ngao, sò, ốc, hàu) thịt đỏ , bổ sung vitamin: hoa quả.vào bữa ăn hàng ngày của mình nhé Thân mến