Năm 20t Cháu có cảm giác nóng đầu dương vật, có mụn gây ngứa , cho hỏi như vậy là cháu bị gì ạ
Trả lời:
Chào cháu Ở nam giới, thường dương vật không mọc mụn, trừ trường hợp chuỗi ngọc dương vật hay là gai sinh dục. Đó là những hạt mụn nhỏ li ti, xếp thành 2 đến 3 hàng chạy dọc xung quanh rãnh bao quy đầu. Những mụn này không ngứa, không có mủ, không có nước, thậm chí là không lây lan. Không biết cháu đã từng có quan hệ tình dục chưa vì nếu rồi thì hiện tượng có mụn gây ngứa có thể là những dấu hiệu ban đầu của bệnh lây truyền qua đường tình dục. Trường hợp này cháu cần đi khám chuyên khoa da liễu hoặc nam khoa càng sớm càng tốt để được điều trị kịp thời, phòng tránh ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản. Nếu cháu chưa có quan hệ tình dục thì khi dương vật mọc mụn gây ngứa có thể đó là biểu hiện của bệnh viêm nhiễm như viêm bao qui đầu, viêm niệu đạo. Những triệu chứng điển hình của viêm bao quy đầu đó là tình trạng bị ngứa bao quy đầu, có thể thấy sưng tấy nổi những mụn li ti, người bệnh có thể cảm thấy đau và ngứa vùng bao quy đầu, quy đầu,…Nếu bị viêm niệu đạo còn có thể có cảm giác nóng ngứa ở lỗ sáo. Nếu không được điều trị kịp thời những mụn này sau đó sẽ vỡ ra và gây viêm loét, chảy mủ, Như vây, nếu cháu đang bị ngứa đầu dương vật kéo dài, không đỡ sau khi thực hiện các biện pháp vệ sinh thì hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ khám và điều trị kịp thời. Nếu cháu chủ quan bỏ qua tình trạng này có thể sau một thời gian nữa có thể còn xuất hiện nhiều triệu chứng khó chịu khác và có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ, khả năng sinh sản (viêm nhiễm lan đến các bộ phận khác của hệ sinh sản (niệu đạo, ống dẫn tinh,…) ảnh hưởng đến chất lượng, số lượng tinh trùng), khả năng tình dục của cháu. Thân mến!