Thưa bác sĩ những việc làm, thói quen,...nào ảnh hưởng đến suy giảm số lương tinh trùng ở nam giới và hướng giải quyết ra sao??? Cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn yếu tố làm giảm chất lượng tinh trùng như dinh dưỡng, rượu bia, nhiệt độ bìu tăng như thường tắm nước nóng, xông hơi, mặc quần bó, lái xe đường dài. môi trường độc hại, Muốn tăng chất lượng và số lượng tinh trùng nam giới cần phải tuyệt đối tránh xa các chất kích thích như thuốc lá, ma túy, rượu, bia, nước có ga… Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng kết hợp với các phương pháp tập luyện khoa học và điều độ. Đi ngủ đúng giờ, ngủ đủ giấc, sinh hoạt tình dục đều đặn nhưng phù hợp với sức khỏe và thể trạng của bản thân, tuyệt đối không quan hệ tình dục bừa bãi, nếu mắc các bệnh nam khoa cần đến ngay các bệnh viện uy tín để được khám và điều trị kịp thời. Thân mến