bổng dưng cháu thấy mất ham muốn tình dục.cháu đi xét nghiệm thì nội tiết tố nam thấp. cháu cảm thấy có dấu hiệu của trầm cảm.cháu rất lo lắng. cháu không biết đc vì trầm cảm mà rối loạn nội tiết tố hay vì rối loạn nội tiết tố mà trầm cảm.cháu nên điều trị trầm cảm không hay điều trị rối loạn nội tiết tố.cháu không biết được cái nào là nguyên nhân.cháu rất buồn và mệt mỏi.mong bác sĩ cho cháu lời khuyên với ạ.
Trả lời:
Chào bạn Nếu là trầm cảm trên một bệnh lý đi kèm thường người ta sẽ ưu tiên điều trị bệnh lý đó trước,trừ trường hợp trầm cảm quá nặng như là bạn muốn tự sát hay mất hấy hứng thú trong cuộc sống thì bạn phải điều trị 2 bệnh song song,nếu bạn nhận thấy tình trạng trầm cảm của mình không quá nặng hãy điều trị rối loạn nội tiết tố trước,sau khi điều trị mà vẫn không thấy đỡ hãy điều trị trầm cảm nhé. Thân ái