Kính thưa bác sĩ Cháu mới mổ cắt bao quy đầu xong, đây là ngày thứ 10 sau khi mổ, dùng chỉ tự tiêu và chỉ đã tiêu hết Sau mổ bác sĩ có chỉ định cháu dùng thuốc Rezoclav 500 mg và Saferon cùng với thuốc giảm đau Pẩcetamol, uống trong 10 ngày Cháu muốn hỏi sẹo sau mổ như vậy có bình thường không ạ, hay vì lí do khác nên có sẹo như vậy ạ Cháu cũng muốn hỏi luôn sẹo này có hết không ạ, nếu có thì sau bao lâu sẽ hết ạ, và có cần can thiệp gì không ạ, vì nhìn nó xấu quá cháu sợ nó không hết Cám ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn. Sẹo mổ như vậy là bình thường. Sau từ 2 tháng trở đi các vết sẹo sẽ gần về cấu trúc da xung quanh, và hòa chỉnh khi đó các vết sẹo sẽ co giãn đàn hồi tốt hơn, vị trị khâu bị co kéo sẽ dần được giãn ra giống như da bên cạnh, sẽ bợt hiện tượng nổi cục như hiện tại. Hiện tại bạn cứ để tự nhiên và hạn chế kéo giãn, hay quan hệ sớm vì có thể gây rách các vết sẹo còn mới, gây nhiễm trung các sẹo sẽ lâu lành hơn. Trân trọng