Bác sĩ giải thích dùm e kết quả xn tinh dịch đồ của chồng e. Thể tích: 6ml pH: 8 Bạch cầu(++) Hoạt động: 50%{ 30% mạnh, 20% yếu) Số lượng : 2.300/ cm3 Hình dạng: tinh trùng đầu có ngấn 5% Vậy cho e hỏi chồng e có khả năng có con được không bác sĩ.
Trả lời:
Chào em Một số giá trị bình thường của tinh dịch đồ theo WHO-1999: – Thể tích tinh dịch ≥ 2ml – pH ≥ 7.2 – Mật độ tinh trùng ≥ 20 triệu/ml – Di động A ≥ 25% hoặc A+B ≥ 50% (di động A: tinh trùng di động tiến tới, nhanh; di động B: tinh trùng di động tiến tới, chậm). – Hình dạng bình thường ≥ 30%. (Tiêu chuẩn nghiêm ngặt Strict Criteria ≥ 15%) – Tỉ lệ tinh trùng sống ≥ 75% – Bạch cầu < 1 triệu/ml. Do đó chồng em nên đi khám phòng khám nam khoa để được tư vấn và điều tri tinh trùng ít và di dạng nhé Thân mến chào em