chau bi benh mao ga co anh huong gi toi viec sinh san sau nay lhong thua bac si
Trả lời:
Chào cháu Không biết cháu có nhầm lẫn không khi cháu mới 13 tuổi đã cho rằng mình bị mắc bệnh sùi mào gà, một bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục hoặc đôi khi có thể lây gián tiếp nếu cháu dùng chung đồ cá nhân với người bị bệnh. Triệu chứng của sùi mào gà khá đặc trưng đó là những u nhú màu hồng, mềm, có chân hoặc có cuống, không đau và dễ chảy máu. Để xác định, xử lý hay điều trị sùi mào gà cháu cần đi khám tại chuyên khoa Da Liễu để được kiểm tra xác định mức độ cụ thể và sử dụng phương pháp điều trị thích hợp theo chỉ định của bác sĩ chứ không nên tự chẩn đoán và mua thuốc chữa bệnh theo sự mách bảo của người khác. Vì vậy cháu nên đi khám sớm để được bác sĩ tư vấn cách điều trị và phòng ngừa bệnh để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng nhé. Cùng với đó cháu hãy vệ sinh bộ phận sinh dục thật tốt trong thời gian này, không sờ nắn hay nặn bóp những vết tổn thương (nếu có) nhé. Chúc cháu khỏe mạnh