chào bs, cho cháu hỏi có phải người càng nhiều hôcmon testosterone thì cơ bắp càng phát triển phải không ạ, nếu có thì có cách nào tăng hàm lượng nó lên ko ạ. cháu có xem 1 sp dành cko người tập gym của hãng khá nổi tiếng dc quảng cáo là tăng testosterone có đúng vậy ko ạ, cháu có thể sử dụng không
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Testosterone là một loại hormon (còn gọi là nội tiết tố) có trong tinh hoàn của nam giới và một phần nhỏ từ tuyến thượng thận. Đó là hóc môn tình dục chính của nam giới, có vai trò quan trọng trong sự phát triển các mô sinh sản của nam như: Tinh hoàn, tuyến tiền liệt. Testosteron rất cần thiết cho sức khoẻ tình dục của cánh mày râu. Tác dụng của Testosteron Ở tuổi dậy thì, lượng Testosteron tăng lên nhanh chóng, làm cho dương vật nam trưởng thành và phát triển. Nó làm tăng quá trình tổng hợp protein, thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp, khiến cho các bạn trở nên nam tính hơn. Tuy nhiên bạn đang trong độ tuổi trưởng thành, mức hormone đang ổn định, bạn có thể tập gym và kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý để đạt kết quả tốt. Không nên sử dụng hormones thêm dễ gây tác dụng phụ ngoại ý. Thân mến