Cho Phương hỏi ck P thắt ống dẫn tinh được 15 năm rồi,bây giờ muốn tháo ra thì có làm được ko vậy bs
Trả lời:
Chào bạn Dù triệt sản bằng cách cột, thắt hay cắt ống dẫn tinh thì chỉ còn cách là vi phẫu nối lại. Tuy nhiên không đơn giản như thắt dây giày rồi tháo ra. Muốn làm điều này phải cần đến bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao. Hiệu quả của việc thông lại ống dẫn tinh phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng tay nghề của phẫu thuật viên là quan trọng nhất, kế đến là thời gian thắt lâu hay mau, thông thường nếu dưới 3 năm thì thành công trên 90%, trên 8 năm thì còn 80%, trên 15 năm thì tỷ lệ thành công càng giảm. Trong trường hợp cởi thắt không thành công, người đàn ông vẫn có thể lấy tinh trùng từ tinh hoàn hay mào tinh để làm thụ tinh trong ống nghiệm. Thân mến