Bác sĩ cho em hỏi năm nay em 17tuổi mọc lông dương vật năm 16tuổi suất tinh năm 15 tuổi- nhưng dương vật không phát triển . Năm nay 17 tuổi em mới mọc lông nách và ria - cho hỏi em đã dậy thì từ khi nào- vì em thấy từ năm ngoái đển năm nay k cao thêm-1m6-49kg
Trả lời:
Chào bạn Thời điểm dậy thì mỗi người không giống nhau hoàn toàn, ở trẻ trai thì tầm 12 tuổi sẽ dậy thì. - Dấuhiệu dậy thì đầu tiên là tăng kích thước tinh hoàn. - Vài tháng sau, lông mu bắt đầu mọc. - Lông mu, lông nách, tinh hoàn và dương vật tiếp tục phát triển. - Nam đạt tốc độ tăng chiều cao tối đa chậm hơn nữ 2-3 năm. Hiện tượng này thường bắt đầu bằng bàn tay và bàn chân to ra, rồi đến cánh tay và cẳng chân, thân và ngực phát triển. - Những thay đổi khác bao gồm giọng trầm hơn, cơ bắp to lên, có khả năng cương cứng và xuất tinh (đặc biệt là xuất tinh tự nhiên, còn gọi là 'giấc mơ ướt'). Ở một số em trai, ngực có thể phát triển. - Những thay đổi trên vẫn tiếp tục, quá trình dậy thì hoàn thành sau 3-4 năm với lông mu, tinh hoàn và dương vật đạt kích thước như ở người lớn. Tiếp theo ngực và râu phát triển. - Các bé trai đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất chậm hơn các bạn gái, thường là khi lên 14 tuổi. Thân mến