chào bs. e đi siêu âm và xét nghiệm kq trong hình ảnh dưới ạ. nhưng e mới cắt bao quy đầu nên không thể lấy được tinh trùng để làm tinh dịch đồ. bác sĩ khám bảo về đợi hôm nào lấy được tinh dịch làm tinh dịch đồ thì mới kết luận và cho thuốc điều trị. bây giờ với tình trạng bệnh e như thế mà không uống thuốc gì cả đợi khoảng 10ngày nữa mới uống thuốc chữa trị thì có ảnh hưởng gì k ạ. e lo để càng lâu thì tinh hoàn càng nhỏ và tỉ lệ có con sau này càng thấp lắm ạ . mong bs tư vấn giúp
Trả lời:
Xin chào bạn. Hiện tinh hoàn của bạn đã qua giai đoạn viêm cấp tính, tức là đã qua giai đoạn nặng và diễn tiến nhanh của bệnh rồi, hiện bệnh tiến triển rất chậm, nên bạn có thể chờ 10 ngày không uống thuốc thì cũng không có hậu quả gì đáng kể cả bạn nhé. Còn về việc tinh hoàn nhỏ thì không có bạn nhé, vì trong tờ giấy siêu âm không kết luận bạn bị teo tinh hoàn, người ta chỉ thấy tinh hoàn viêm thôi, viêm không có nghĩa là teo. Chỉ khi nào viêm kéo dài không được điều trị gây viêm mạn tính thì mới teo bạn nhé. Thân mến.