thưa bác sĩ cháu đã thủ dâm từ năm lớp 9 năm nay cháu 11 trước kia 1 ngày cháu thử dâm 1 lần nay cháu không còn nữa cháu đọc trên mạng thấy thủ dam bị teo nao làm giảm thi thông minh cháu cũng Cr thấy mình hơi đờ đẫn có cách nào để hồi phục lại dc không ạ cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Bạn đã giảm được tần suất thủ dâm là tốt rồi. hiện tại thì bạn có thể sử dụng một số thực phẩm giúp cải thiện bệnh đãng trí như: óc heo, trứng chim bồ câu, trứng cút, các loại quả mọng, cá hồi, cà chua, bông cải xanh, củ cải đường, cam, nho, cherry, kiwi, gấc. Đó là những thực phẩm giầu dinh dưỡng, tốt cho người bị suy giảm trí nhớ và suy nhược thần kinh. Ngoài ra bạn nên tránh sử dụng những chất kích thích như: rượu bia, chất kích thích, chất gây nghiện vì những chất này sẽ khiến trí nhớ bị tổn thương dần dần Có thể luyện tập thể lực ngoài trời như bơi lội, đi bộ, đạp xe, tập yoga… Hoạt động thể lực chính là biện pháp đốt cháy stress, vì chúng cho tim tăng cung lượng máu tới não và các phủ tạng, khiến tinh thần phấn chấn, sảng khoái. Ngoài ra đọc sách báo, chơi các trò chơi trí tuệ như ô chữ, cờ tướng, cờ vua, học ngoại ngữ hay chơi một loại nhạc cụ nào đó cũng là một trong những biện pháp tốt nhất để cải thiện sức khỏe não bộ. Nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc có một vai trò rất quan trọng trong việc phục hồi sức khỏe và trí nhớ. Thư giãn và ngủ đủ giấc không những giúp con người lấy lại năng lượng và sự minh mẫn mà nó còn là chìa khóa giúp đẩy lùi căn bệnh lú lẫn, hay quên. Thân mến