Em 18 tuổi em bị vùi dương vật do mập nên của em nhỏ như đứa trẻ có cách nào khắc phục ko thưa bác sĩ nếu phẫu thuật thì tốn khoảng bao nhiêu chi phí ạ có giúp dương vật em trở lại bình thường không 😢
Trả lời:
Chào em Dương vật vùi là hiện tượng dương vật bị những tổ chức ở bên ngoài vùi lấp, thông thường tổ chức bên ngoài đó là mỡ, cân cơ. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng dương vật vùi là do béo phì, gặp ở cả người lớn và trẻ em, lớp mỡ ở mu và bụng dày chịu sức nặng của trọng lượng nên dồn xuống bộ phận sinh dục dẫn đến che lấp dương vật. Ngoài ra còn do bẩm sinh do bất thường về gen của cân cơ dartos làm cho mặt lưng của thể hang (trục ống của dương vật) dính với thành bụng. Điều trị trước hết cần phải can thiệp theo nguyên nhân nếu do béo phì thì phải giảm béo. (Béo phì cũng làm tăng nguy cơ rối loạn cương dương, bệnh lý tim mạch và tiểu đường nên giảm béo được sẽ có lợi nhiều mặt cho sức khỏe). Nếu trường hợp người bị dương vật vùi mà không giảm béo được thì sẽ có chỉ định bóc tách lớp mỡ trên mu để không che lấp dương vật nữa, chỉ định này chỉ áp dụng cho những người lớn tuổi Do đó em nên đi khám phòng khám nam khoa ở các cơ sở y tế có uy tín để được khám và tư vấn cụ thể Thân mến chào em