Chào bác sĩ em năm nay 12 tuổi mà chưa lột bao quy đầu các bạn cùng tuổi em nó nói đã lột hết rồi ko biết em có bị sao ko em lo quá
Trả lời:
Xin chào bạn. Các chuyên gia cho biết: hiện tượng chưa lột bao quy đầu ở các bạn nam khi đến tuổi trưởng thành không còn là bình thường nữa mà nó đã trở thành bệnh lý đáng lo ngại mà điển hình đó là bệnh hẹp bao quy đầu. Hẹp bao quy đầu được chia ra thành 2 dạng đó là: hẹp bao quy đầu sinh lý và hẹp bao quy đầu bệnh lý. Hẹp bao quy đầu sinh lý được coi là bình thường và xuất hiện từ khi nam giới được sinh ra hay còn gọi là hẹp bao quy đầu bẩm sinh. Hiện tượng này sẽ dần dần mất đi khi trẻ lên đến 5 tuổi. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng người mà khoảng thời gian này có thể nhanh hơn hoặc là chậm hơn, có những người phải đến tuổi trưởng thành bao quy đầu mới tự lột xuống nhưng trường hợp này rất hiếm. Phần lớn nam giới khi quá 8 tuổi mà bao quy đầu vẫn chưa lột xuống thì đã được coi là bị hẹp bao quy đầu bệnh lý và cần can thiệp điều trị ngoại khoa rồi. Vì vậy bạn nên đi khám ở bệnh viện chuyên về nam khoa để kiểm tra có bị hẹp bao quy đầu không nhé. Thân mến.