cháu chào bác sĩ . bác sĩ cho cháu hỏi thủ dâm nhiều có gây suy thận không ạ . năm nay cháu 18 tuổi và đã thủ dâm nhiều năm . và hiện giờ cháu có những triệu chứng sau : cháu đi tiểu nhiều lần và thỉnh thoảng cháu thấy nước tiểu hơi đục và đặc biệt thỉnh thoảng đặc biệt là vào buổi tối bàn tay và bàn chân cháu có cảm giác hơi sưng phù và da bàn chân và tay hơi vàng ạ . bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị làm sao và phải điều trị như thế nào ạ . cháu cảm ơn
Trả lời:
Xin chào bạn. Triệu chứng đi tiểu nhiều lần, nước tiểu đục và thủ dâm nhiều lần không phải là các triệu chứng của suy thận bạn nhé. Bạn đừng quá lo lắng. Để chắc chắn nhất thì bạn nên đi khám và làm xét nghiệm creatinin và ure trong máu sẽ biết được có suy thận không. Xét nghiệm này có thể làm ở mọi bệnh viện và phòng khám, nói chung ở độ tuổi của bạn và trong trường hợp có các triệu chứng như bạn thì thường không có suy thận nhé. Còn về trường hợp bạn đi nước tiểu hơi đục và buổi tối bàn tay bàn chân hay sưng thì bạn nên đi khám để bác sĩ xác định có đúng là bàn tay bàn chân sưng không, nếu đúng là sưng thì bác sĩ sẽ cho bạn xét nghiệm nước tiểu tìm nguyên nhân nhé. Thân mến.