Em chào bs . Em bị hiện tượng của Rlcd và xts . Em thấy tinh trùng của em hơi loãng màu trắng nhạt . Em định thứ 4 đi khám. Nhưng chủ nhật em có xuất tinh mất rồi. Liệu đi khám có ảnh hưởng gì không ạ . Em cảm ơn!
Trả lời:
Xin chào bạn. bạn cần kiêng xuất tinh trước khi làm xét nghiệm từ 2-7 ngày, tốt nhất là 3-5 ngày. Tại sao cần kiêng xuất tinh như vậy? Nếu hôm trước bạn mới xuất tinh xong mà hôm sau đã đi làm xét nghiệm thì chắc chắn số lượng, chất lượng tinh trùng của bạn sẽ kém vì phải mất tới 72 ngày mới hình thành được 1 con tinh trùng hoàn chỉnh. Ngược lại nếu kiêng xuất tinh quá lâu thì sẽ quá nhiều tinh trùng nhưng chất lượng tinh trùng lại kém, tinh trùng già, yếu, di động kém, dị dạng nhiều. Do vậy kiêng xuất tinh khoảng 3-5 ngày trước khi lấy mẫu xét nghiệm là tốt nhất. Cũng vì lý do này mà muốn đánh giá chính xác tinh dịch đồ của một người người ta sẽ phải làm ít nhất 2 lần cách nhau khoảng 2-3 tuần