Chào bác sĩ, em là nam 20t. Em đang bị viêm mào tinh hoàn phải. Bác sĩ cho em hỏi bệnh có nguy hiểm và ảnh hưởng sức khoẻ không? Nguyên nhân và cách điều trị bệnh ạ? Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Mào tinh hoàn là các cuộn ống dẫn kết nối tinh hoàn và ống dẫn tinh, tại đó tinh trùng sẽ lưu lại để phát triển biệt hóa thành tinh trùng trưởng thành. Viêm mào tinh hòa gây ra đau đớn, khó chịu, có thể gây ra các biến chứng tràn dịch tinh hoàn, teo nhỏ tinh hoàn, viêm xơ mào tinh mạn tính có thể dẫn đến giảm khả năng sinh sản. Nguyên nhân thường do nhiễm khuẩn tiết niệu ngược dòng như viêm niệu đạo, viêm tiền liệt tuyến, viêm bàng quang, hoặc sau khi làm các thủ thuật can thiệp tiết niệu. Bạn nên đi khám nam học để làm các xét nghiệm máu, nước tiểu, khám lâm sàng đánh gia mức độ viêm và tràn dịch, để được chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Điều trị các nguyên nhân nhiễm khuẩn bằng kháng sinh, thùy theo xét nghiệm vi khuẩn nước tiêu và xet nghiệm máu. Chúc bạn sớm khỏi bệnh. Thân